Vetvaco

Tin tức

NHIỀU HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

22/12/2021

Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh cấp quốc gia do Hà Nội chủ trì, phối hợp với các ban, bộ, ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan dự kiến sẽ được tổ chức vào sáng 18/5.
 
Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh tư liệu: TTXVN)

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch 191-KH/TU về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020).

Ông Nguyễn Văn Phong, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết kế hoạch này nhằm tuyên truyền sâu rộng để cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô nhận thức đầy đủ, sâu sắc công lao to lớn và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh với vị thế là trái tim của cả nước, Thủ đô Hà Nội có vinh dự, tự hào là nơi Bác Hồ sống và làm việc lâu nhất và cũng là nơi được Bác quan tâm chỉ đạo và dành cho những tình cảm đặc biệt, qua đó thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn của Đảng bộ và nhân dân Thủ đô đối với Người.

Thành phố Hà Nội luôn khắc sâu và thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đây là không chỉ là hoạt động lớn của thành phố mà là của cả nước, cũng là dịp để các cấp thành phố Hà Nội cổ vũ phong trào thi đua yêu nước, tiến tới chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Vì vậy, thành phố Hà Nội yêu cầu hoạt động cần được tổ chức trang trọng, hiệu quả với nội dung cụ thể, thiết thực, phong phú, đa dạng, phù hợp với tình hình thực tế.

Thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức các sự kiện theo phân công, chỉ đạo của Trung ương như: Lễ trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh," dự kiến vào tối ngày 13/5; Chương trình giao lưu điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện, dự kiến tổ chức tối 16/5;

Lễ kỷ niệm cấp quốc gia do thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với các ban, bộ, ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan dự kiến sẽ được tổ chức vào sáng 18/5.

Cầu truyền hình trực tiếp Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại 5 điểm cầu Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Tuyên Quang, Nghệ An, Đồng Tháp do Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện, dự kiến diễn ra tối 19/5.

Cùng với đó, thành phố Hà Nội sẽ tham gia phối hợp các hoạt động do Trung ương tổ chức như: Triển lãm cấp quốc gia với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh và trưng bày tại các chi nhánh một số tỉnh, thành và khuôn viên một số trường đại học, cao đẳng. Sự kiện này do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Bảo tàng Hồ Chí Minh thực hiện, dự kiến khai mạc ngày 7/5/2020.

Hội thảo khoa học cấp quốc gia kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và tỉnh Nghệ An thực hiện theo hình thức trực tuyến tại các điểm cầu trên toàn quốc, dự kiến tổ chức sáng 8/5.

Cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với thiếu nhi-thiếu nhi với Bác Hồ” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương thực hiện.

Dịp này, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức các chương trình: Hội nghị biểu dương, khen thưởng các tổ chức Đảng đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu và đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” trong 5 năm (2015-2019) gắn với sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 CT/TW của Bộ Chính trị trên địa bàn thành phố và kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, dự kiến thực hiện trong tháng 5/2020; xây dựng phim tài liệu “Bác Hồ với Thủ đô Hà Nội” thể hiện sự quan tâm của Bác với Thủ đô Hà Nội và thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn của Đảng bộ và nhân dân Thủ đô với Người.

Thành phố biên soạn và xuất bản các ấn phẩm sách, báo, tài liệu tuyên truyền, phóng sự..., nêu bật những thành tựu, bài học kinh nghiệm, các mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả, trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị-xã hội từ Thành phố đến cơ sở, các thôn, tổ dân phố và nhân dân Thủ đô, thực hiện trong năm 2020.

Các chương trình biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp và các hoạt động văn nghệ quần chúng về chủ đề ca ngợi Thủ đô, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu sẽ được thực hiện trong tháng 5/2020.

Triển lãm giới thiệu những hình ảnh cuộc đời, hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những kết quả đạt được trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; những mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tổ chức trong tháng 5/2020.

Trong tháng Năm, thành phố tổ chức các hoạt động như: giao lưu, tọa đàm, nói chuyện, lễ dâng hương, báo công ở những nơi có khu di tích, Nhà lưu niệm chủ tịch Hồ Chí Minh, tạo điều kiện để đông đảo các tầng lớp nhân dân thể hiện lòng thành kính tưởng nhớ, tình cảm yêu mến đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Thành phố đẩy mạnh Cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thực hiện trong năm 2020 và những năm tiếp theo; tổ chức tôn tạo, tu sửa các di tích lịch sử, cách mạng, khu lưu niệm liên quan đến hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh thực hiện trong 2020.

Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo kiểm tra, đôn đốc các cấp, các ngành, các đảng bộ trực thuộc tổ chức triển khai thực hiện và đánh giá kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch.

Ban cán sự đảng Ủy ban Nhân dân thành phố xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện; phối hợp với các ban, bộ, ngành Trung ương xây dựng Đề án tổ chức Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; chỉ đạo các sở, ngành thành phố, Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao./.

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to access array offset on value of type null

Filename: models/Admindao.php

Line Number: 584

Backtrace:

File: /home/vetvaco/domains/vetvaco.com.vn/public_html/application/modules/Techsystem/models/Admindao.php
Line: 584
Function: _error_handler

File: /home/vetvaco/domains/vetvaco.com.vn/public_html/application/hooks/preprocess.php
Line: 31
Function: checkPermissionAction

File: /home/vetvaco/domains/vetvaco.com.vn/public_html/application/hooks/preprocess.php
Line: 103
Function: addAnalytic

File: /home/vetvaco/domains/vetvaco.com.vn/public_html/application/core/MY_Hooks.php
Line: 287
Function: replaceHtml

File: /home/vetvaco/domains/vetvaco.com.vn/public_html/application/core/MY_Hooks.php
Line: 51
Function: _run_hook

File: /home/vetvaco/domains/vetvaco.com.vn/public_html/index.php
Line: 599
Function: require_once